Putin 'sợ hãi' khi nghĩ tới viễn cảnh chiến tranh hạt nhân Mỹ - Triều

Tổng thống Nga cho biết nước này sẵn sàng làm mọi điều để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tránh để xảy ra xung đột quân sự.


Putin 'sợ hãi' khi nghĩ tới viễn cảnh chiến tranh hạt nhân Mỹ - Triều


Chia sẻ bài viết:

Tổng thống Nga cho biết nước này sẵn sàng làm mọi điều để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tránh để xảy ra xung đột quân sự.

Tổng thống Putin trong một cuộc họp tháng 5/2018. Ảnh: TASS.

Tổng thống Putin trong một cuộc họp tháng 5/2018. Ảnh: TASS.

"Tôi thậm chí còn không muốn nghĩ tới viễn cảnh Triều Tiên và Mỹ nổ ra chiến tranh hạt nhân, chúng tôi cảm thấy sợ hãi khi nghĩ tới điều đó. Bãi thử hạt nhân vừa được Triều Tiên phá hủy chỉ nằm cách biên giới Nga khoảng 190 km, đó là điều rất quan trọng và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên", TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn hôm 4/6.

Putin khẳng định cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên nên được giải quyết bằng các biện pháp ngoại giao, cho biết Moskva "đặt niềm tin vào cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un" dự kiến vào 12/6 tại Singapore. Tuy nhiên, Tổng thống Nga cho rằng quá trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên nên diễn ra theo hai chiều, trong đó Washington cần có hành động nhượng bộ, thay vì chỉ đặt ra các yêu cầu cho Bình Nhưỡng.

"Nếu lãnh đạo Triều Tiên thể hiện hành động thực tế như từ bỏ tên lửa đạn đạo và các vụ thử hạt nhân, phía bên kia nên có phản ứng tương xứng. Các cuộc tập trận quân sự của Mỹ trong khu vực đều sẽ phản tác dụng", Tổng thống Putin tuyên bố.

Khi căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên vào tháng 9/2017, Nga và Trung Quốc đề xuất sáng kiến nhằm ngăn chặn xung đột quân sự, trong đó Triều Tiên ngừng thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo, đổi lại Mỹ và Hàn Quốc sẽ hủy các cuộc tập trận quân sự. Tuy nhiên, sáng kiến này đã bị Washington bác bỏ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng hôm nay cho biết cuộc gặp thượng định Mỹ - Triều sẽ diễn ra lúc 9h ngày 12/6 tại Singapore (8h theo giờ Hà Nội).

Sanders cho biết Mỹ đang tích cực chuẩn bị và "mọi thứ đang tiến triển tốt". Đội tiền trạm của Nhà Trắng, gồm các nhân viên quân sự, an ninh, kỹ thuật và y tế đã hoàn tất công tác chuẩn bị tại Singapore. Tổng thống Trump cũng được nghe báo cáo mỗi ngày về Triều Tiên trước thềm cuộc gặp.

Nguồn: vnexpress.net


Chia sẻ bài viết:

TIN KHÁC


Giá xăng có thể giảm mạnh ngày mai

Xăng dầu thế giới đang giảm mạnh nên kỳ điều chỉnh hôm 22/6 giá trong nước có thể giảm tới 600 đồng một lít.

Giá đất khu Bắc Rạch Chiếc sụt giảm

Đất khu dân cư Bắc Rạch Chiếc nay rớt xuống còn 33 - 45 triệu đồng mỗi m2.

Lãi suất gửi tiết kiệm lại tiếp tục giảm

Mấy ngày qua, một số ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động kỳ hạn ngắn 0,1-0,2%.

Bộ LĐ trình Chính phủ lịch nghỉ Tết

Phương án nghỉ lễ, Tết năm 2019 được tính toán theo hướng kích cầu du lịch.

Nga đè bẹp Ai Cập dù Salah ghi bàn

Đội chủ nhà giành chiến thắng thứ hai tại vòng bảng, với tỷ số 3-1, qua đó chạm tay vào chiếc vé đi tiếp ở World Cup 2018.

Trump dọa đánh thêm thuế với hàng TQ

Nhà Trắng vừa thông báo nếu TQ tiếp tục thực hiện tuyên bố trả đũa, Mỹ sẽ áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa nữa từ nước này.
LEAVE A REPLY

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url