Thế Giới Di Động liên tiếp đóng cửa hàng bán ĐT

Chuỗi Thế Giới Di Động đã đóng cửa 7 cửa hàng kể từ đầu năm, lần đầu tiên sau một giai đoạn tăng trưởng liên tục.


Thế Giới Di Động liên tiếp đóng cửa hàng bán ĐT


Chia sẻ bài viết:

Chuỗi Thế Giới Di Động đã đóng cửa 7 cửa hàng kể từ đầu năm, lần đầu tiên sau một giai đoạn tăng trưởng liên tục.

Công ty cổ phần Thế giới Di Động (mã CK: MWG) vừa công bố báo cáo hoạt động 4 tháng đầu năm với tốc độ tăng trưởng cao về cả doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, số lượng cửa hàng Thế Giới Di Động tiếp tục sụt giảm.

Theo báo cáo này, quy mô chuỗi đến cuối tháng 4 còn 1.065 cửa hàng, giảm 6 cửa hàng so với cuối tháng 1. Tính chung 4 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động đã đóng cửa 7 cửa hàng, lần đầu tiên sau nhiều năm liên tiếp mở rộng quy mô.

Thế giới Di Động bắt đầu thu hẹp chuỗi điện thoại để giành nguồn lực cho Bách hóa Xanh.

Thế Giới Di Động bắt đầu thu hẹp chuỗi điện thoại để dành nguồn lực cho Bách hóa Xanh.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán TP HCM (HSC), tăng trưởng doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Thế Giới Di Động gần như là 0%. Chuỗi này có hơn 1.000 cửa hàng nằm tại hầu hết những vị trí giao thông đông đúc ở các thành phố cấp 1 và cấp 2. Tuy nhiên công ty đã ngừng mở mới kể từ cuối tháng 12 năm ngoái do rủi ro chồng chéo giữa các cửa hàng hiện hữu.

Sau 4 tháng đầu năm, chuỗi Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu hơn 12.400 tỷ đồng, chỉ tăng 5% so với cùng kỳ. Trong khi Điện Máy Xanh, với sự đóng góp của Trần Anh ghi nhận hơn 16.300 tỷ doanh thu, tăng 77%. Riêng trong tháng 4/2018, chuỗi Điện Máy Xanh đưa thêm 8 cửa hàng mới đi vào hoạt động, trong đó có việc chuyển đổi từ một số cửa hàng Thế Giới Di Động.

Bách hóa Xanh - chuỗi cửa hàng được vọng sẽ trở thành động lực cho Thế Giới Di Động trong 3 năm tới, tăng trưởng gấp 4 lần về doanh thu trong 4 tháng đầu năm. Tuy nhiên, con số tuyệt đối chỉ tương đương 5,3% doanh thu Điện Máy Xanh.

​Sau thời gian dài phụ thuộc vào chuỗi Thế Giới Di Động, công ty này bắt đầu giảm dần quy mô của chuỗi, chuyển trọng tâm tăng trưởng giai đoạn hiện tại sang Điện Máy Xanh và chuẩn bị cho sự vươn lên của Bách Hóa Xanh.

“Công ty muốn đưa chuỗi bách hóa trở thành mảng kinh doanh lớn, hiệu quả và doanh thu gấp đôi chuỗi điện máy. Nếu điều này thành công thì chúng tôi sẽ phát triển đến mức 'khủng khiếp' và vượt xa mục tiêu doanh thu 86.400 tỷ đồng”, lãnh đạo Thế Giới Di Động từng khẳng định hồi đầu năm.

Dù vậy, kế hoạch này đang bộc lộ những điểm không chắc chắn, khi mà Thế Giới Di Động nhận định Bách Hóa Xanh là phân khúc "vừa làm, vừa sửa sai".

"Có vẻ như việc triển khai một kế hoạch mở rộng nhanh chóng như chuỗi Bách hóa Xanh đã dẫn đến một số điều chỉnh đối với mô hình ban đầu trong bối cảnh công ty vẫn vừa làm vừa rút kinh nghiệm", báo cáo của Công ty chứng khoán Bản Việt đánh giá.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cũng từng thừa nhận việc đưa Bách Hóa Xanh đi sâu vào các khu dân cư là bước đi hơi vội vàng khi thương hiệu chưa đủ mạnh. Vì vậy, kế hoạch cho chuỗi này mới đây đã giảm mục tiêu từ 1.000 cửa hàng xuống còn 500 cửa hàng trong năm 2018. Tính đến hết tháng 4, Thế Giới Di Động đã mở 367 cửa hàng, tương đương 73,4% kế hoạch.

Nguồn: vnexpress.net


Chia sẻ bài viết:

TIN KHÁC


10 nền kinh tế giàu nhất thế giới năm 2020

Đứng đầu danh sách, theo dự báo của IMF là Macau (Trung Quốc), Qatar , Luxembourg và Singapore

P. thủ tướng yêu cầu sớm kết luận vụ Con Cưng

Việc Con Cưng có "vi phạm hay không trong kinh doanh" cần được làm rõ, báo cáo Chính phủ trước ngày 1/9.

Olympic VN đặt mục tiêu đứng trên Nhật Bản

Tiền vệ Phan Văn Đức và đồng đội quyết tâm đoạt đỉnh bảng D để vào vòng knock-out bóng đá nam Asiad.

Trung Quốc áp thuế trả đũa lên 16 tỷ USD hàng Mỹ

TQ vừa công bố danh sách các mặt hàng từ Mỹ sẽ chịu thuế nhập khẩu 25%, đẩy căng thẳng TM hai nước leo cao.

Trưởng Ban quản lý chung cư Carina bị bắt

Tuấn bị cho là biết hệ thống PCCC tại Carina hỏng nhưng không có động thái khắc phục
LEAVE A REPLY

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url