8 cây xanh là “sát thủ” diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa

8 cây xanh là “sát thủ” diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa

Càng ngày chúng ta càng hiểu rõ tác hại của việc dùng hóa chất và bắt đầu tận dụng các lợi ích từ cây cỏ thiên nhiên. 8 loại cây này vừa làm cảnh, làm gia vị lại có thể đuổi muỗi.

Cách đuổi muỗi đơn giản nhờ trồng một số cây trong vườn nhà, ban công

Muỗi đốt không chỉ gây phiền nhiễu mà còn có nguy cơ sức khỏe đáng kể, thậm chí gây ra những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Muỗi được coi là gia đình động vật nguy hiểm nhất thế giới và truyền các bệnh cực kỳ có hại như sốt rét, sốt vàng da, Chikungunya, virus West Nile, sốt xuất huyết, và virus Zika…

Muỗi thường bị thu hút bởi mùi carbon dioxide và các mùi thơm quyến rũ khác mà chúng ta phát ra từ cơ thể người và các động vật khác. May mắn thay, có những mùi hương tự nhiên có thể được sử dụng để đuổi muỗi mà không cần phải sử dụng hóa chất.

Bright Side rất vui mừng được chia sẻ với bạn 8 loại cây phổ biến để trồng trong vườn hoặc ngay trong nhà bạn có thể đóng vai trò ngăn chặn sự tấn công của muỗi gây bệnh.

1, Hoa oải hương

Hương thơm dễ chịu của hoa oải hương được cho là sẽ gây khó chịu đối với muỗi. Như một phần thưởng bổ sung, hoa oải hương cũng có đặc tính chống nấm và khử trùng. Bạn có thể trồng nó trong vườn hoặc trong chậu để ở gần cửa ra vào và cửa sổ hay ban công nhà bạn. Thậm chí, bạn có thể thoa những bông hoa lên trên da để giải phóng dầu của nó.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 1.

2, Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là một loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc. Loài hoa này có chứa chất thiophenes, một hợp chất có đặc tính đuổi côn trùng. Chúng có hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, rệp, bọ trĩ, bướm trắng, bọ đậu Mexico, bọ xít và và nhiều loại côn trùng khác.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 2.

3, Hoa phong lữ

Cây phong lữ là một loại cây trang trí vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Loài hoa cảnh này không chỉ để trang trí không gian nhà bạn mà còn có thể xua đuổi muỗi và một số loại sâu bệnh.

Cây này thường thích hợp để sinh trưởng và phát triển nhanh trong khí hậu khô, nắng, thì chúng cũng có thể được trồng ở những nơi lạnh hơn, chỉ cần thường xuyên cắt tỉa.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 3.

4, Hương thảo

Loại cây này thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, nhưng mùi hương gỗ của nó cũng có hiệu quả trong việc đuổi muỗi, sâu bướm bắp cải và ruồi cà rốt.

Cây hương thảo cũng là loại lá rất hữu ích và tuyệt vời khi bạn muốn tận hưởng một chút thời gian quanh đống lửa mà không phải lo bôi thuốc chống muỗi. Chỉ cần bạn cho một ít lá hương thảo vào trong lửa và mùi hương mà nó tạo ra sẽ khiến muỗi bay đi xa.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 4.

5, Bạc hà

Lá bạc hà chính là một loại thảo dược dùng để phục vụ nhiều mục đích hơn là chỉ sử dụng trong ẩm thực. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu bạc hà có thể đẩy lùi bệnh sốt rét, bệnh sốt vàng da trong khoảng thời gian 60-180 phút.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 5.

6, Bạc hà hăng (Pennyroyal)

Pennyroyal được gọi là bạc hà hăng, được xem là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên nổi tiếng. Giữ thân cây nghiền nát trong túi của bạn có thể đảm bảo rằng muỗi sẽ tránh xa. Bạn có thể trồng xung quanh nhà để ngăn muỗi vào nhà.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 6.

7, Húng quế

Húng quế (Basil) không chỉ là một loại thảo mộc làm gia vị thơm ngon trong các bữa ăn hàng ngày mà nó còn là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên tiện dụng. Do mùi hăng phát ra từ lá của nó khiến cho muỗi không muốn đến gần.

Trên thực tế, đã có một nghiên cứu cho thấy húng quế có khả năng gây độc cho muỗi.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 7.

8, Cây bạc hà mèo (Catnip)

Mèo cưng của bạn không chỉ cảm ơn bạn vì có cây bạc hà mèo catnip trong vườn, mà bạn còn có thể tận hưởng việc đi dạo trong vườn mà không bị muỗi đốt phiền phức.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây bạc hà mèo catnip có hiệu quả gấp 10 lần so với thuốc DEET nhờ tác dụng xua đuổi muỗi của nó.

8 cây xanh là sát thủ diệt muỗi: Nếu bạn trồng quanh nhà, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa - Ảnh 8.

╔═══════════════════════════╗

?? HÃY ĐỂ ?????? GIÚP BẠN ??

--- AN TOÀN HƠN - SẠCH ĐẸP HƠN ---╚═══════════════════════════╝

☎️ ???????: ????.???.??? / ????.???.???

? Địa chỉ: STH 37.14, đường số 8, KĐT Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

☎️ Điện thoại : ????.???.????

? Email: ?????????@?????.???

? Website: ??????????????.???

#ansaco

#an_toàn #sạch_đẹp

#vệ_sinh_công_nghiệp

#khử_trùng

#diệt_mối

#corona #dịch_bệnh_Corona

#khử_trùng_Ánh_Sáng

#khử_trùng_ngân_hàng_HD_Bank

#khử_trùng_KS_Dendro

#khử_trùng_ks_TND_Nha_Trang

? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?
LEAVE A REPLY

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url