Giá đất khu Bắc Rạch Chiếc sụt giảm

Đất khu dân cư Bắc Rạch Chiếc nay rớt xuống còn 33 - 45 triệu đồng mỗi m2.


Giá đất khu Bắc Rạch Chiếc sụt giảm


Chia sẻ bài viết:

Đầu tháng 5, đất khu dân cư Bắc Rạch Chiếc còn ở đỉnh 50 triệu đồng mỗi m2, nay rớt xuống còn 33 - 45 triệu đồng mỗi m2.

Cụ thể, mức đỉnh 50 triệu đồng mỗi m2 của dự án đã hạ xuống còn 45 triệu đồng mỗi m2 đối với các vị trí mặt tiền đường lớn hoặc dọc bờ sông. Trong khi đó, các nền đất nằm bên trong các đường nội bộ nhỏ của khu này cũng hạ nhiệt.

Những lô chưa có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), giao dịch bằng hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư được chào bán 33 triệu đồng mỗi m2. Mức giá hiện nay thấp hơn 3 - 4 triệu đồng mỗi m2 so với hồi tháng 5. Trước đây những nền đất loại này từng giao dịch 37 triệu đồng mỗi m2.

Riêng những nền đất có sổ đỏ trong dự án này cũng không còn duy trì ở vùng đỉnh 45 - 50 triệu đồng mỗi m2 và hiện được chào giá rớt xuống mốc 38 triệu đồng mỗi m2.

Theo tiết lộ của môi giới địa bàn quận 9, giá đất toàn dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đang trong xu hướng điều chỉnh, giao dịch trầm lắng, thanh khoản kém.

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc thuộc phường Phước Long A, có quy mô 78 ha nằm trong tổng thể Khu thể dục thể thao Rạch Chiếc, sân Golf quận 2, Metro An Phú. Dự án cách trung tâm TP HCM khoảng 7 km qua hướng cầu Sài Gòn, Cầu Thủ Thiêm và Hầm Thủ Thiêm.

Bắc Rạch Chiếc được kỳ vọng sẽ là khu dân cư kiểu mẫu của thành phố, quy mô lớn và hiện đại gồm nhiều khu biệt thự vườn, nhà liền kề, chung cư cao cấp, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại dịch vụ, công viên du lịch, trường học... Tuy nhiên, gần 20 năm qua hệ thống hạ tầng ở đây vẫn chưa hoàn chỉnh.

Theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng năm 2001, dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc do Công ty Xây dựng và dịch vụ nhà đất quận 10 (sau đổi tên thành Công ty cổ phần địa ốc 10 - Res 10) đầu tư hạ tầng kỹ thuật trục đường chính. Sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng, công ty sẽ bàn giao lại cho thành phố để bàn giao đất cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Tuy nhiên, trước khi dự án được Thủ tướng giao đất, nhiều cán bộ của Res 10 đã ký hợp đồng cho Công ty phát triển Hàng Hải và Công ty TNHH thương mại Him Lam được tham gia làm nhà đầu tư thứ cấp. Hành vi này bị Chủ tịch UBND TP HCM cho là có dấu hiệu làm trái quy định của Nhà nước.

Kết quả thanh tra cho thấy, Công ty Res 10 không công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng nguồn vốn đóng góp của các đơn vị tham gia thực hiện hạ tầng kỹ thuật trục chính. Đã hơn 10 năm triển khai nhưng hạ tầng kỹ thuật trục chính hiện chưa hoàn thành.

Cơ quan thanh tra cũng chỉ ra sai phạm của Công ty Res 10 qua các thời kỳ. Cán bộ Công ty Res 10 đã ký hợp đồng có nội dung "được quyền tự tổ chức kinh doanh" với các đơn vị đăng ký tham gia thực hiện dự án. Từ đó, các doanh nghiệp cho rằng họ được quyền phân lô và thực hiện huy động vốn nhưng thực chất là bán nền cho nhiều cá nhân.

Bên cạnh đó, dù còn hơn 1.200 m2 trong tổng số gần 17.200 m2 đất chưa bồi thường xong nhưng Công ty Res 10 vẫn được Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2009. Res 10 sau đó ký kết liên doanh với Công ty TNHH phát triển DaeDong (Hàn Quốc) trên toàn bộ diện tích này, song thủ tục ký kết không đảm bảo về pháp lý, không ghi ngày tháng hợp đồng liên doanh, vay vốn...

Nguồn: vnexpress.net


Chia sẻ bài viết:

TIN KHÁC


Thuê bao 11 số chuyển sang 10 số từ hôm nay

Các nhà mạng bắt đầu triển khai việc chuyển đổi mã mạng với 74,5 triệu thuê bao từ 11 số sang 10 số.

Khác biệt của iPhone Xs, Xs Max và Xr với iPhone X

iPhone X là smartphone Apple đầu tiên có màn hình tai thỏ còn Xs, Xs Max và Xr là bộ ba mới trình làng.

Đường sắt cao tốc cạnh tranh được với hàng ko?

Nhiều chuyên gia tự tin về sức cạnh tranh của đường sắt cao tốc vì tính an toàn và thuận tiện trong sử dụng.

Hạ viện Mỹ thông qua luật cấm ăn thịt chó, mèo

Các nghị sĩ Mỹ nhất trí với dự luật cấm giết mổ và tiêu thụ thịt chó, mèo, kêu gọi các nước khác cùng hành động.

Internet sẽ thế nào sau luật BQ của châu Âu

Việc các hãng như FB, Google phải kiểm soát và lọc nội dung làm dấy lên lo ngại Internet không còn mở và tự do.

C.Âu thông qua luật y/c FB, Google trả phí

Luật mới cho phép các hãng tin tức và thu âm ở châu Âu được y/c Google, Facebook trả phí cho việc SD nội dung.
LEAVE A REPLY

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url