Huawei - NSX smartphone lớn thứ hai thế giới

Lượng máy Huawei xuất xưởng đạt kỷ lục, khiến iPhone tụt xuống thứ ba về thị phần smartphone toàn cầu.


Huawei - NSX smartphone lớn thứ hai thế giới


Chia sẻ bài viết:

Lượng máy Huawei xuất xưởng đạt kỷ lục, khiến lần đầu kể từ quý II/2010, iPhone tụt xuống thứ ba về thị phần smartphone toàn cầu.

Theo dữ liệu từ IDC, tổng lượng máy mà Huawei xuất xưởng trong quý II/2018 đã đạt tới 54,2 triệu, tăng tới 40,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lượng smartphone của Apple có được trong cùng quý chỉ được 41,3 triệu. Dù vẫn có mức tăng 0,7% so với năm ngoái, số lượng iPhone trong quý II/2018 xuất xưởng thấp hơn mức kỳ vọng 41,79 triệu máy mà các nhà đầu tư phố Wall kỳ vọng.

Với vị trí số hai, Huawei đang chiếm 15,8% thị phần smartphone toàn cầu còn Apple tụt xuống số ba khi chỉ có 12,1%. Theo thống kê của IDC, đây là lần đầu tiên kể từ quý II/2010, thị phần smartphone của Apple không nằm ở hai vị trí dẫn đầu thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, theo số liệu từ Counterpoint Research, Huawei từng có lượng máy xuất xưởng tính riêng trong từng tháng 6 và 7 năm ngoái vượt qua Apple.

Thống kê top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II/2018 của IDC.

Thống kê top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II/2018 của IDC.

Trên bài viết của CNBC, các chuyên gia phân tích từ IHS Markit và Canalys cho rằng thành công của Huawei gần đây là kết quả từ chiến lược mở rộng thương hiệu tại thị trường châu Âu và châu Á bên ngoài Trung Quốc. Dòng máy P20 và smartphone thương hiệu Honor góp phần chính. Riêng với Honor, doanh số máy xuất xưởng trong quý II vừa rồi ra các thị trường bên ngoài Trung Quốc đã đạt gần 4 triệu, tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù tụt xuống thứ ba và doanh số không như kỳ vọng từ giới đầu tư, các nhà phân tích cũng cho rằng Apple sẽ không khó khăn gì để quay trở lại ngôi vị số hai thời gian tới. Doanh số của iPhone thường ở mức thấp nhất trong giai đoạn trước khi thế hệ kế nhiệm ra mắt và sẽ tăng vọt trở lại sau tháng 9 khi sản phẩm mới xuất hiện.

P20 Pro là smartphone đầu tiên có hệ thống camera và chất lượng camera được DxOmark đánh giá cao hơn cả iPhone X.

P20 Pro là smartphone đầu tiên có hệ thống camera và chất lượng camera được DxOmark đánh giá cao hơn cả iPhone X. Ảnh: Aa.

Trong khi đó, dù có được thống kê ấn tượng, Huawei vẫn phải đối mặt nhiều thử thách khi thương hiệu này vẫn chưa chen chân được vào thị trường Mỹ. Dưới áp lực của chính phủ, hàng loạt nhà mạng của Mỹ đã ngừng hợp tác kinh doanh smartphone Huawei do lo ngại về vấn đề bảo mật, an ninh quốc gia. Bên cạnh đó, doanh số của Honor vẫn còn thấp nếu so với tổng lượng thiết bị mà Huawei xuất xưởng.

Dù xáo trộn bên dưới, số liệu từ IDC cho thấy Samsung vẫn giữ khoảng cách lớn ở vị trí dẫn đầu toàn cầu khi có tới 20,9% thị phần trong quý II vừa rồi, với tổng lượng máy xuất xưởng lên tới 71,5 triệu. Tuy nhiên, Samsung thời gian tới sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách lớn khi không chỉ phải cạnh tranh với mỗi Apple mà còn cả Huawei nữa. Riêng lượng máy xuất xưởng trong quý vừa rồi của hãng đã bị giảm 10,4% so với năm ngoái.

Tại thị Việt Nam, số liệu thống kê từ GFK giữa tháng 6/2018 cho thấy Samsung là hãng smartphone có thị phần lớn nhất, tiếp sau là Oppo và Apple. Trong khi đó, Huawei mới chỉ ở vị trí thứ tư.

Nguồn: vnexpress.net


Chia sẻ bài viết:

TIN KHÁC


Thuê bao 11 số chuyển sang 10 số từ hôm nay

Các nhà mạng bắt đầu triển khai việc chuyển đổi mã mạng với 74,5 triệu thuê bao từ 11 số sang 10 số.

Khác biệt của iPhone Xs, Xs Max và Xr với iPhone X

iPhone X là smartphone Apple đầu tiên có màn hình tai thỏ còn Xs, Xs Max và Xr là bộ ba mới trình làng.

Đường sắt cao tốc cạnh tranh được với hàng ko?

Nhiều chuyên gia tự tin về sức cạnh tranh của đường sắt cao tốc vì tính an toàn và thuận tiện trong sử dụng.

Hạ viện Mỹ thông qua luật cấm ăn thịt chó, mèo

Các nghị sĩ Mỹ nhất trí với dự luật cấm giết mổ và tiêu thụ thịt chó, mèo, kêu gọi các nước khác cùng hành động.

Internet sẽ thế nào sau luật BQ của châu Âu

Việc các hãng như FB, Google phải kiểm soát và lọc nội dung làm dấy lên lo ngại Internet không còn mở và tự do.

C.Âu thông qua luật y/c FB, Google trả phí

Luật mới cho phép các hãng tin tức và thu âm ở châu Âu được y/c Google, Facebook trả phí cho việc SD nội dung.
LEAVE A REPLY

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url